Monday, November 5, 2007

அவல் கேசரி

தேவையான பொருட்கள்:

அவல் - 2 கப்
சர்க்கரை - 4 கப்
நெய் - 2 கப்
முந்திரி - 10
திராட்சை - 10
ஏலக்காய் பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 4 கப்
கார்ன்ப்ளவர் - 2 ஸ்பூன்
ஒரு சிட்டிகை உப்பு.

செய்முரை:

அவலை வெறும் வாணலியில் நனறாக வறுத்து,மிக்ஸியில் ரவை போல் உடைத்து கொள்ளவும். கெட்டியான பாத்திரத்தில் நெய்-2ஸ்பூன் ஊற்றி முந்திரி, திராட்சையை வறுத்துக் கொள்ளவும். அதே பாத்திரத்தில் 4 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விட்டு அவல் ரவையை கொஞ்சம், கொஞ்சமாக தூவி கிளறவும். பாதி வெந்தபின், சர்க்கரை, தேவையானல் கேசரி பவுடர் 1/4 ஸ்பூன் போட்டு நன்றாக கிளறவும்.சிறிது,சிறிதாக நெய் ஊற்றி கிளறவும். அடுப்பை சிம்மில் எரியவிட்டு கிளறவும். கார்ன் ப்ளவரை லேசாக தூவிவிட்டு கிளறவும். கொஞ்ச நேரத்தில் நனறாக வெந்து விடும். கடைசியில் வறுத்த முந்திரி, திராட்சை,ஏலக்காய்தூள்,சிட்டிகைஉப்பு போட்டு இறக்கவும். 10 நிமிடத்தில் செய்து விடலாம். சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment