Monday, November 5, 2007

பூசணிக்காய் கூட்டு

தேவையான பொருட்கள்:

பூசணிக்காய் - 100 கிராம்
பாசி பருப்பு வறுத்தது - 1 கப்
பச்சை மிளகாய் - 7
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
தாளிக்க - கடுகு, ஊளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
உப்பு

செய்முறை:

காயை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கி மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைத்து கொள்ளவும். தேங்காயுடன், சீரகம் மிளகாய் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும். காய் வெந்ததும் அரைத்ததை போட்டு 2 நிமிடம் கழித்து வெந்த பாசிபருப்பை சேர்த்து நன்கு கொதி வந்ததும் இறக்கி தாளிப்பு கரண்டியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். சத்துக்கள் நிறைந்த இந்த கூட்டு சூப்பராக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment