Monday, November 5, 2007

கறிவேப்பிலைத் தொக்கு



தேவையானப் பொருட்கள்:

கறிவேப்பிலை - 100 கிராம்
புதினா - 100 கிராம்
மல்லி இலை - 100 கிராம்
பூண்டு - 20 பற்கள்
சிறிய வெங்காயம் - 20
இஞ்சி - 10 கிராம்
பிரண்டை - 10 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 50 கிராம்
புளி - 50 கிராம்
வெல்லம் - 20 கிராம்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப

செய்முரை:

வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, வெங்காயத்தைப்போட்டுவதக்கி, பூண்டு, இஞ்சி, பிரண்டை, பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை, புதினா, மல்லி, புளி போட்டு நன்கு வதக்கி, ஆறியபின் உப்பு சேர்த்து, மிக்ஸியில் நன்கு மைய அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து கடுகு போட்டு வெடித்த பின், மஞ்சத்தூள் 1 டீஸ்பூன் சேர்த்து, அரைத்த விழுதைச் சேர்த்து, கை விடாமல் கிளறி வெல்ல்ம்ச் சேர்த்து, உப்பு, வெந்தயம்ப்பொடி போட்டு, நன்கு சுருள வதக்கி, ஆற வைத்து பாட்டிலில் போட்டு வைத்துக் கொள்ளவும். சுவையான கறிவேப்பிலைத் தொக்கு தயார். இது உடலுக்கு மிகவும் நல்லது.

No comments:

Post a Comment